Du lịch Hải Dương – Vùng đất địa nhân linh kiệt

Đền Chu Văn An

Du lịch Hải Dương là một trong những chuyến du lịch vô cùng thu hút khách du lịch. Về vị trí địa lý thì tỉnh Hải Dương nằm gần với thủ đô Hà Nội là một trong những điểm cộng khi nằm gần trung tâm kinh tế lớn thứ 2 cả nước.

Hải Dương từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước vì ở đây có vô cùng nhiều truyền thống lịch sử lâu đời cùng với những trung tâm kinh tế vô cùng phát triển và những di tích lịch sử đẹp và cổ kính.

Bên cạnh đó dòng sông ” Kinh Thầy” là một dòng sông nổi tiếng của tỉnh Hải Dương. Nó đã đi vào trong những câu thơ, câu vè qua biết bao nhiêu là thế hệ.

Đền Chu Văn An
                      Đền Chu Văn An

1. Phương tiện khi đi du lịch Hải Dương

Du lich Hải Dương giờ đây đã không quá khó khăn khi giao thông đang trên đà phát triển. Với vị trí thuận lợi khi cách thủ đô Hà Nội hơn 57km thì những chuyến xe bus và xe khách đi Hải Dương là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Nếu có điều kiện bạn cũng có thể sử dụng những phương tiện của gia đình mình cho chuyến đi thêm chủ động hơn. Đi phượt cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn ưa trải nghiệm vì đây sẽ là một chuyến đi mang lại những trải nghiệm lớn cho các bạn.

2. Những điểm du lịch Hải Dương nổi tiếng

Di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc

Đi du lịch Hải Dương chắc chắn ai cũng đã nghe qua di tích này rồi. Một phần là vì sự nổi tiếng của nó, một phần chính là nó xuất hiện trong rất nhiều những câu ca dao, câu hò của Việt Nam ta. Chắc hẳn ai cũng đã nghe câu ca dao này:

“Côn Sơn suối chảy rì rầm

Ta nghe như tiếng đàn cầm bên tai

Côn Sơn có đá rêu phơi

Ta ngồi trên đá như ngồi đệm êm

Trong ghềnh thông mọc như nêm

Tìm nơi bóng mát ta lên ta nằm

Trong rừng có bóng trúc râm

Dưới màu xanh mát ta ngâm thơ nhàn”.

Chắc hẳn câu thơ này đã làm bạn phần nào đó hình dung ra được Côn Sơn rồi đúng không. Đúng thế, khi đến đây bạn sẽ được trải nghiệm khung cảnh hùng vĩ cùng những di tích của Côn Sơn vô cùng tuyệt đẹp.

Đền Kiếp Bạc

Khu du lịch khá gần Côn Sơn khi chỉ cách 4.5km. Đây cũng là nơi bạn nên đến khám phá bởi khung cảnh của nó vô cùng tuyệt đẹp.

Cái tên Kiếp Bạc được bắt nguồn từ 2 địa danh nổi tiếng của Hải Dương đó là làng Kiếp và làng Bạc. Ở sau đền là dãy núi Rồng hùng vĩ cùng với ở nơi đây chính là nơi sinh ra vị tướng nổi danh ” Hưng Đạo Vương”. Khi du lịch ở đây bạn sẽ được tìm hiểu những sự kiện lịch sử và những lễ hội vô cùng đặc sắc. Đây là một nơi nên đến khi đi du lịch Hải dương

Văn miếu Mao Điền

Nằm ở huyện Cẩm Giàng, tình Hải Dương. Đây chính là một công trình kiến trúc cổ kính có từ rất lâu. Đây chính là nơi thờ Khổng Tử  và tám vị nho học nổi tiếng của Việt Nam.

Đây chính là cơ hội để bạn tìm hiểu sâu hơn về những nhà giáo và những kiến thức về văn hoá hiếu học của dân tộc khi đi du lịch Hải Dương.

Đền thờ Chu Văn An

Đền thờ nằm ở núi Phượng Hoàng thuộc phường Chí Linh. Đền được lập nên để tưởng nhớ vị thầy giáo của dân tộc Chu Văn An. Một người thầy giáo coi trọng nền giáo dục của Việt Nam trong thời kỳ phong kiến. Khi du lịch Hải Dương nhất định hãy ghé thăm nơi này nhé.

Trên đây là những kiến thức mà chúng tôi đem đến cho bạn. Nếu muốn tìm hiểu về đặc sản của Hải Dương hãy truy cập tại đây. 

Hãy truy cập Group Đặc sản Bắc Bộ để tham khảo thêm những thông tin, sản phẩm bổ ích, giúp bạn khám phá và hiểu hơn về những đặc sản của Việt Nam nhé!

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Bình luận