Tag Archives: Bánh đa Thổ Hà

Khám phá bánh đa thổ hà.
Làng Thổ Hà thuộc xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang vốn là nơi làm gốm Bắc vang bóng một thời. Nhưng rồi nghề gốm cũng mai một theo thời gian. Thay vào đó là nghề làm bánh đa, và nổi danh từ những năm 90 tới nay.
Bánh đa Thổ Hà nổi tiếng thơm ngon bởi nguyên liệu được chọn lọc kĩ càng và cách nêm gia vị khéo léo.
Bánh đa Thổ Hà
Đặc sản bánh đa Thổ Hà

Nguyên liệu thay vào đó là nghề làm bánh đa, và nổi danh từ những năm 90 tới nay.

Bánh đa Thổ Hà thơm ngon bởi nguyên liệu được chọn lọc kĩ càng, cách nêm gia vị khéo léo.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh đa Thổ Hà gồm gạo tẻ, bột mì, vừng trắng, lạc, dừa, đường kính và một chút gia vị nhưng mỗi nhà lại có một công thức riêng. Ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Người Thổ Hà đã rất cẩn thận đó là gạo tẻ phải ngon, vừng trắng phải đãi kĩ, lạc phải mẩy hạt, dừa nạo cũng phải là loại dừa già, cùi dày.

Bánh đa dừa Thổ Hà ăn giòn tan. Có hương của gạo, vị bùi của lạc, vừng, vị ngọt của dừa, đường phèn. Ngoài ra, những mẩu bánh dư trong quá trình cắt sẽ được cho vào chảo, thêm chút tỏi, sa tế rồi xào lên, làm món ăn vặt hấp dẫn, giòn giòn, cay cay.

Giá cả

Bánh đa ở đây căng tròn những miếng lạc vàng thơm, điểm thêm dừa nạo có vị bùi bùi. Bánh khi phơi khô xong được xếp theo từng chồng, bán với giá khoảng 8.000 đến 15.000 đồng một chiếc.

Kết luận

Làng nghề Thổ Hà còn biết bao lưu luyến vấn vương trong lòng mỗi du khách. Đó là những chiếc bánh đa vàng óng, giòn rụm và cũng là đặc sản làm quà không thể thiếu được khi ghé thăm làng cổ nổi tiếng ở Bắc Giang này.

Cùng theo dõi fanpage của đặc sản Bắc Bộ tại đây

Top 5 đặc sản Bắc Giang nên thử một lần

Đặc sản Bắc Giang

Khám phá đặc sản Bắc Giang. Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, nơi đây là một miền yên bình, một vùng đất còn hoang sơ, là một cái tên mới trên bản đồ du lịch. Bắc Giang không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh đẹp, những di tích […]