Tag Archives: măng ớt lạng sơn

Măng ớt Lạng Sơn là măng chua ngon nhất, nổi tiếng nhất là ở tỉnh Lạng Sơn. Với từng thớ măng trắng nõn được ngâm thủ công có vị chua chua tự nhiên từ giấm gạo, vị cay hăng của tỏi và ớt và đặc biệt là vị hơi đăng đắng mà lại ngọt ngọt rất khó diễn tả của trái mắc mật tươi đã làm nên tên tuổi của nó.

Măng ớt Lạng Sơn chất lượng
 Măng ớt Lạng Sơn chất lượng

Tại sao măng ớt Lạng Sơn lại ngon nhất?

Măng ớt ngon nhất của xứ Lạng là măng ớt Đồng Mỏ. Từ hương vị, màu sắc đến mùi thơm của măng ớt Đồng Mỏ đều

đốn tim bất cứ ai có cơ hội thưởng thức, hương thơm đặc trưng của măng hòa quyện với mắc mật, tỏi, ớt khiến món ăn quyến rũ vô cùng.

Khi ăn người ta sẽ thấy măng giòn và rất thơm. Có nhiều loại măng có thể làm măng ớt Lạng Sơn nhưng ngon nhất vẫn là măng tre. Vào khoảng tháng 7 – 9 hàng năm,

khi mưa xuất hiện nhiều tại các triền núi thì măng mọc khá nhiều, đây là lúc người dân xứ Lạng đi lấy măng về để sử dụng, do nhu cầu sử dụng quanh năm nên người ta thường làm măng khô, măng muối chua, măng ngâm muối để bảo quản măng được lâu

Về cách làm măng ớt Lạng Sơn

– Măng chọn củ to, ngắn, vỏ ngoài còn xanh, tươi. Sau đó bóc bỏ lớp vỏ, gọt bớt phần già, rửa sạch, bào mỏng như khoai tây chiên hoặc thái sợi ngắn to cỡ chiếc đũa ăn cơm.

– Đun một nồi nước sôi, cho thêm chút muối, cho măng vào trần (không nên để sôi lại, nên đảo vài cái rồi đổ ra, để nguội).

– Ớt nếu là quả to (ớt phở) thì thái lát, ớt hiểm thì đập dập.

– Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng vừa phải. Mắc mật rửa sạch, để cả quả.

– Đợi măng nguội hẳn thì cho măng, tỏi, ớt vào lọ thủy tinh, đổ dấm, đường, muối vào, đậy kín nắp, để khoảng môt tuần là có thể bỏ ra sử dụng.

Về cách bảo quản măng ớt Lạng Sơn

Để bảo quản lọ măng ớt ngâm dấm lâu, bạn có thể dùng muối tinh hoặc muối chuyên dùng cho việc ngâm dấm. Cần chọn loại dấm có chất lượng tốt, tuyệt đối không thay thế dấm bằng các thành phần có tính axit khác vì chúng có sự khác nhau về độ pH của nước ngâm dấm và có thể gây hại cho sức khỏe.

⏩⏩ Đặc sản Bắc Bộ

📍 Địa chỉ: số nhà 25, ngõ 189 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

💻Website: http://dacsanbacbo.com/

☎ Hotline: 0373769444

Facebook: https://www.facebook.com/dacsanbacbo

Đặc sản Lạng Sơn thích hợp để làm quà

Bánh ngải Lạng Sơn

Đặc sản Lạng Sơn những món ăn không thể chối từ. Lạng Sơn hay còn gọi với cái tên thân thuộc là ” Xứ Lạng” là một tỉnh ở khu vực miền núi ở Đông Bắc Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng với những lễ hội đặc sắc như: hội đền Bắc Lệ, hội chùa […]